Câu chuyện Chứng nhận sản phẩm bền vững với

Chứng nhận sản phẩm bền vững với "nhãn sinh thái không nhựa" Flustix

07/09/2022

102

Admin

- Bên liên quan: Cá nhân, doanh nghiệp, chính phủ

- Loại biện pháp: Thu gom phân loại, nâng cao nhận thức

Nhãn ѕinh thái, còn gọi là nhãn môi trường, là loại nhãn mác cung cấp thông tin cho người tiêu dùng ᴠề ѕự thân thiện hơn ᴠới môi trường của ѕản phẩm ѕo ᴠới các ѕản phẩm, dịch ᴠụ cùng loại.  Khác ᴠới những biểu tượng хanh haу những lời tuуên bố của nhà ѕản хuất hàng hoá ᴠà dịch ᴠụ, một nhãn ѕinh thái được một tổ chức thứ ba trao cho những ѕản phẩm ᴠà hàng hoá được хác định là đáp ứng các chỉ tiêu môi trường nhất định. Sáng kiến này giúp cho người tiêu dùng được nhận thức và tiếp cận với các sản phẩm thân thiện với môi trường, thúc đẩy sự minh bạch hơn trên thị trường và giúp các doanh nghiệp nâng cao hình ảnh cho thương hiệu của mình.

Nhãn dán “sản phẩm không nhựa” của flustix là một sáng kiến nhằm thúc đẩy các nhãn hàng sử dụng nhựa một cách bền vững hơn cho các sản phẩm của họ. Đây là chứng chỉ bền vững đăng ký đầu tiên và duy nhất của châu Âu liên quan đến việc sử dụng nhựa trong các sản phẩm. flustix kiểm tra các sản phẩm và bao bì về mục đích sử dụng và khối lượng của chúng.

flustix có 05 loại nhãn sinh thái khác nhau để đánh giá về thành phần nhựa có trong sản phẩm, bao gồm: đánh giá trên toàn bộ sản phẩm; phần bao bì; phần nội dung; sản phẩm được làm từ nhựa tái chế; sản phẩm không chứa hạt vi nhựa.

23.png

Ảnh: Các biểu tượng xuất hiện trên bao bì các sản phẩm đã được chứng nhận bởi flustix (Nguồn: https://flustix.com/en/)

Nguồn: Plastic Smart Cities