Bài viết Sân chơi tái chế – ươm mầm tình yêu với môi trường
Bài viết Sân chơi tái chế – ươm mầm tình yêu với môi trường

Sân chơi tái chế – ươm mầm tình yêu với môi trường

Ngày đăng 18/04/202218/04/2022

Lượt xem712

Ngày 19/09/2019, tại trường Mầm non chất lượng cao Happy School đã diễn ra chương trình Sân chơi tái chế. Đây là trải nghiệm thú vị và vô cùng ý nghĩa dành cho các bạn nhỏ.

Sân chơi tái chế được lên ý tưởng và tổ chức thực hiện bởi các thành viên thuộc hai dự án về môi trường, đó là Chiến binh xanh và Một màu xanh xanh. Với mục tiêu vừa mang lại một sân chơi thú vị cho các em nhỏ vừa góp phần nâng cao nhận thức của các em về việc bảo vệ môi trường, nhóm sinh viên thuộc hai dự án trên đã cùng nhau hợp tác để tạo nên một chương trình nhiều niềm vui.

bài-4.1.1.jpg

Ảnh: Các em nhỏ trong phần giao lưu trả lời câu hỏi

Tham gia chương trình có các cô giáo của trường mầm non Happy school cùng với  khoảng 25 em nhỏ từ 2 đến 4 tuổi đang học tập tại trường. Sự kiện gồm các hoạt động chính: giao lưu, đặt câu hỏi về môi trường; chơi trò chơi; tô màu; trồng cây và chụp hình checkin. Các hoạt động đều được các em nhỏ nhiệt tình ủng hộ.

Với việc được nhận sau quà khi trả lời đúng câu hỏi đã khiến cho các bé vô cùng hào hứng. Tất cả 20 câu hỏi liên quan đến chủ đê bảo vệ môi trường đều được các bé hăng hái trả lời. Qua đó thấy được những suy nghĩ tuy còn hồn nhiên nhưng cũng thể hiện được phần nào nhận thức đúng đắn của các bé về vấn đề bảo vệ môi trường như bỏ rác đúng nơi quy định, không sử dụng túi nilong hay hạn chế đồ nhựa. v.v.

bài-4.1.2.jpg

Ảnh: Những chiếc chai nhựa được trang trí nhiều màu sắc phục vụ trò chơi ném bowling

Những trò chơi được chuẩn bị bao gồm: Bowling chai nhựa, nhảy lò cò và bỏ rác đúng nơi quy định. Đây là những trò chơi vận động vô cùng đơn giản thu hút được sự tham gia của các em nhỏ. Điều đáng nói là tất cả đồ dùng để tạo nên những trò chơi này đều được các bạn sinh viên khéo léo tận dụng từ giấy báo, bìa carton hay chai nhựa. Chính điều đó đã góp phần khẳng định thông điệp mà Sân chơi tái chế muốn mang lại.

Trồng cây cũng là một trong những hoạt động đáng nhớ của sự kiện. Chỉ cần những mầm cây cùng với đất và các hộp sữa chua đã cũ là các em đã có được những chậu cây xinh xắn. Dưới sự giúp sức của các cô giáo và các bạn sinh viên các em nhỏ đã có được những chậu cây của riêng mình. Trên mỗi chậu cây đều được ghi tên của các bạn nhỏ như một cách để động viên các em tích cực trồng nhiều cây xanh không chỉ ở khuôn viên trường học mà còn ở cả nơi mà mình đang sống.

bài-4.1.3.jpg

Ảnh: Những chậu cây của các bé trường Mầm non Happy School

Ngoài ra, tại chương trình còn diễn ra một số những hoạt động khác như tô màu và chụp hình checkin. Đây là những khoảnh khắc đáng nhờ không chỉ đối với các em nhỏ mà còn với cả những người tổ chức.

Sự kiện Sân chơi tái chế đã kết thúc trong tiếng hô vang bảo vệ môi trường của các em nhỏ. Dù chỉ là một hoạt động vui chơi đơn giản nhưng mong rằng nó đã thực sự có ý nghĩa trong việc hình thành ý thức của các em về bảo vệ môi trường sống. Hy vọng trong thời gian tới những thông điệp nhân văn như vậy sẽ tiếp tục được nhân rộng để tình yêu với môi trường ngày một nhiều thêm.

Nguồn: Chiến binh xanh

Bình luận bài viết Sân chơi tái chế – ươm mầm tình yêu với môi trường Bình luận bài viết ({{commentCount ? commentCount : 0}})


Viết bình luận Sân chơi tái chế – ươm mầm tình yêu với môi trườngÝ kiến của bạn

{{formCommentErrors.user_name}}
{{formCommentErrors.user_email}}
{{formCommentErrors.content}}